โครงการพัฒนาผู้นำอาสาในภาวะวิกฤต (FCI)

โดยกลุ่มผู้นำอาสาลงพื้นที่ เช่น อ ปิยะชีพ วัชโรบล อาสาดุสิต / อ รัฐภูมิ อยู่พร้อม มูลนิธิ 1,500 miles เพื่อการพัฒนาผู้นำด้านงานอาสาสู้พิบัติภัย

Read More

วิถีแห่งความพอเพียง ครั้งที่ 7

ฤดูของการทำนาได้กลับมาอีกครั้ง เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกในการใช้ชีวิตแบบพอเพียงแก่คนเมือง ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆจิตอาสาไปดำนาร่วมกับน้องๆ กลุ่มเครือข่ายโรงเรียนชาวนา จ.นครสวรรค์…

Read More

อาสาหน้าฝน “เก็บเกี่ยวเมล็ดพันธุ์ เรียนรู้วิถี ฟื้นป่าชายเลน”

Givegang มูลนิธิกองทุนไทย ขอเชิญเพื่อนๆ ร่วมเก็บเมล็ดพันธุ์ เพาะกล้าไม้ชายเลน เพื่อใช้ปลูกฟื้นฟูพื้นที่ป่าเดิม (นากุ้งร้าง) และร่วมดูแลพื้นที่สีเขียวให้กับโลกของเรา กับกิจกรรม…

Read More

E-idea Competition “ถักทอไอเดีย ให้โลกน่ารัก”

ชวนคนมีไอเดียน่ารัก สุดเท่เพื่อสิ่งแวดล้อม ไม่ให้เป็นแค่ความคิด

ลงมือให้เป็นจริง คัด 3 ไอเดียตั้งต้น 3 ไอเดียต่อยอด รับทุนสูงสุด 200,000 บาท

Read More

ซีรี่ส์เสวนา: ชีวิต / ศิลปะ / ออนไลน์

“สิ่งใดเกิดขึ้นใหม่ สิ่งใดเปลี่ยนแปลงไป และจะนำไปสู่รูปแบบใด? สิ่งใดที่เดินทางมาถึงบั้นปลายแล้ว และสิ่งใดกำลังจะพ้นยุคหมดสมัยไป” เครือข่ายพลเมืองเน็ต และ สยามอินเทลลิเจนซ์ เชิญชวนผู้สนใจมาแลกเปลี่ยนและทำความเข้าใจความเป็นไปได้ที่ว่านี้

Read More

โครงการ กระปุกความดี สู่วิถีชุมชน ๕ ตอน เด็กเชียงคาน ฉลาดแกมดี

กิจกรรมเพิ่มทักษะการรู้ของน้องๆ โดยผ่านขบวนการกิจกรรมที่อาสาร่วมกันทำเพื่อน้องในถิ่นไกล และเพื่อปลูกฝังรักการเรียนให้กับเด็กๆในชนบท อีกทั้งตัวอาสาได้เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน ชนบท และส่งเสริมกระบวนการกลุ่มสร้างสำนึกเรื่องงานอาสาสมัครและเผยแพร่แนวคิดการทำงานอาสาสมัคร

Read More

TK park Aloha Music Festival 2011 ชุ่มฉ่ำกับดนตรีเบิกบานใจ

สนุกสนานไปกับเทศกาลดนตรีที่จะทำให้คุณเบิกบานใจ พบกับดนตรีฟังสบายๆ นำโดย Better Weather, 60 Miles, The Super Glasses Ska Ensemble และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย ภายในงานพบกิจกรรมสนุก นิทรรศการ “ทะเล แรงบันดาลใจ และดนตรี” ที่จะทำให้คุณได้รู้เรื่องราวของทะเลที่มีอิทธิพลต่อการสร้างสรรค์เสียงเพลง และร้านค้าขายของแนวๆ ไม่ซ้ำใคร คอดนตรี ห้ามพลาด !!

Read More

ขอเชิญร่วมงานหนึ่งคนยืนหยัด หนึ่งศตวรรษ เสม พริ้งพวงแก้ว

เชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมรำลึกถึงความทรงจำและคุณูปการของ ศ.นพ.เสม พริ้งพวงแก้ว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในงานประกอบไปด้วยกิจกรรมมากมาย อาทิ

Read More